Hội thi sơ khảo Câu lạc bộ thể dục Thức vũ kinh và Dân vũ giữa 7 xã, thị trấn cụm Hoành Thu.
Lượt xem: 2048
 Tham gia Hội thi có 14 CLB Thức vũ kinh, Dân vũ đại diện 7 xã, thị trấn khu vực Hoành Thu gồm: Giao Tiến, Giao Tân, Giao Yến, Giao Phong, Bạch Long, Giao Thịnh và thị trấn Quất Lâm. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ Thức vũ kinh xã Giao Tiến, giải Nhì xã Giao Tân, giải Ba xã Bạch Long. Đối với thể thao Dân vũ giải Nhất thuộc về đơn vị xã Giao Thịnh, giải Nhì xã Giao Yến, giải Ba Thị trấn Quất Lâm.

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9/2023, tại xã Giao Yến diễn ra Hội thi vòng sơ khảo Câu lạc bộ thể dục Thức vũ kinh và Dân vũ giữa 7 xã, thị trấn cụm Hoành Thu gồm: Giao Tiến, Giao Tân, Giao Yến, Giao Phong, Bạch Long, Giao Thịnh và thị trấn Quất Lâm. Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền 7 đơn vị xã, thị trấn dự hội thi.

Đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Thức vũ kinh và Dân vũ là hai loại hình nghệ thuật độc đáo, mang tính tập thể cao, góp phần quan trọng trong việc rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể lưu thông khí huyết, cân bằng năng lượng, cơ thể khỏe mạnh tự nhiên. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân địa phương. Nhằm động viên khích lệ các phong trào luyện tập thể dục thể thao, nhân kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9/2023, UBND huyện giao Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao phối hợp tổ chức hội thi Thức vũ kinh và Dân vũ theo cụm. Qua đó chọn ra đội xuất sắc tham gia Hội thi chung khảo được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa huyện dịp Quốc khánh 2/9.

Một số tiết mục Thức vũ kinh và Dân vũ tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 14 CLB Thức vũ kinh, Dân vũ đại diện 7 xã, thị trấn khu vực Hoành Thu gồm: Giao Tiến, Giao Tân, Giao Yến, Giao Phong, Bạch Long, Giao Thịnh và thị trấn Quất Lâm. Các tiết mục Thức vũ kinh và Dân vũ đã được các hội viên luyện tập công phu, trang phục phù hợp với từng loại hình nghệ thuật, thể hiện đồng đều, khỏe khoắn trong từng động tác được Ban Giám khảo, đông đảo khán giả đến xem cổ vũ, đánh giá cao. Hội thi là dịp để các địa phương cụm Hoành Thu giao lưu, gặp gỡ, đua tài, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết, gắn bó giữa các địa phương. Đây cũng là sân chơi tinh thần nhằm động viên quần chúng nhân dân sau những ngày lao động vất vả, là dịp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân mỗi lứa tuổi lựa chọn một hình thức thể dục thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của huyện nhà, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở phát triển vững mạnh.

Đồng chí Vũ Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Giao Yến trao giải cho các CLB tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ Thức vũ kinh xã Giao Tiến, giải Nhì xã Giao Tân, giải Ba xã Bạch Long. Đối với thể thao Dân vũ giải Nhất thuộc về đơn vị xã Giao Thịnh, giải Nhì xã Giao Yến, giải Ba Thị trấn Quất Lâm./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy