Giao Tiến tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân tự vệ năm thứ nhất

Sáng ngày 11/3/2024, xã Giao Tiến tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân tự vệ năm thứ nhất. Về dự có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện và các đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã và 172 chiến sỹ dân quân đã về dự.

Tại buổi lễ, UBND xã Giao Tiến đã trao Quyết định chứng nhận cho 38 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ nòng cốt và kết nạp 38 đồng chí dân quân tự vệ nòng cốt thuộc lực lượng dân quân tự vệ xã Giao Tiến.

Đ/c Cao Xuân Chiến- Chủ tịch UBND xã trao Quyết định hoàn thành nghĩa vụ nòng cốt và Quyết định kết nạp chiến sỹ mới cho các đồng chí dân quân xã Giao Tiến

Năm 2023, lực lượng Dân quân tự vệ xã Giao Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Năm 2024 công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân tự vệ xã tiếp tục đổi mới, đảm bảo công tác quốc phòng quân sự. UBND xã đã tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức; tham gia đầy đủ các phong trào hội thi, hội thao, bắn đạn thật; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng tá: Tiêu Quang Dưỡng- Chính trị viên BCH quân sự huyện Giao Thủy phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần tự lực, tự cường, tại buổi lễ các đồng chí dân quân tự vệ xã Giao Tiến hứa hẹn sẽ tích cực học tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện.