Kỳ họp thứ Mười một HĐND xã Giao Tiến khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện chương trình làm việc của HĐND xã, Sáng ngày 26/12/2023 Thường trực HĐND xã Giao Tiến tổ chức kỳ họp thứ Mười một HĐND xã Giao Tiến khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Về dự kỳ họp có: Ông Phạm Quang Ái- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  bà Vũ Thị Kim Khuy- Huyện ủy viên, chủ tịch LĐLĐ huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương, các đại biểu đại diện cho thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, Chủ tịch HĐQT các HTX nông nghiệp, hiệu trưởng các trường, Trưởng ban thanh tra nhân dân, các ông bà bí thư, xóm trưởng và 27 đại biểu HĐND xã đã về dự.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của UBND xã; Báo cáo kết quả của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2023 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về việc thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Giao Thủy; Báo cáo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và Báo cáo của các Ban HĐND xã.

Kỳ họp được nghe Ông Phạm Quang Ái- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu và thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Giao Thủy.

Tại kỳ họp, UBND xã đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể có thành tích suất sắc trên các lĩnh vực trong năm 2023.

Sau khi hoàn thành các nội dung, Kỳ họp thứ Mười một  HĐND xã Giao Tiến khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 08 nghị quyết tại kỳ họp:

1. Nghị quyết phê chuẩn kết quả lấy ý kiến cử tri thông qua chủ trương sắp xếp dơn vị hành chính xã Giao Tiến, xã Hoành Sơn, thị trấn Ngô Đồng thành thị trấn thuộc huyện Giao Thủy. Tên gọi sau sắp xếp là thị trấn Giao Thủy.

2. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024.

3. Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi và phương án phân bổ ngân sách năm 2024.

4. Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

5. Nghị quyết nhất trí phê chuẩn về việc nâng cấp đường giao thông đoạn nối đường 488 với đường 489 đi qua xóm 1 Giao Tiến.

6. Nghị quyết nhất trí phê chuẩn về việc nâng cấp đường giao thông đoạn nối đường 489 với đường xóm 10, xóm 11 xã Giao Tiến.

7. Nghị quyết phê chuẩn tờ trình của UBND xã về việc xây nhà đa năng trường THCS xã Giao Tiến.

8. Nghị quyết phê chuẩn chủ trương mở rộng nhà văn hóa xóm 9, xóm 10 xã Giao Tiến.